Trang trí cây xanh trong nhà và công dụng tuyệt vời của chúng

Với hiện tượng nóng lên toàn cầu như bây giờ thì việc phủ xanh đồi trọc là cực kì quan trọng, nhưng với những đô thị mọc lên như nấm thì việc phủ xanh đô thị cũng là điều cực kì cần thiết. Đối với các chung cư cao tầng cũng có những biện pháp trang trí cây xanh để tạo nên một môi trường hòa hợp với thiên nhiên và giảm thiểu phần nào ô nhiễm trong không khí. Nắm vững những kinh nghiệm thiết kế, trang trí chung cư với cỏ, cây, hoa, lá và các vật dụng cần thiết sau đây không chỉ tô điểm thêm cho vẻ đẹp ngoài và trong căn hộ mà còn giúp bạn tạo nên một nơi tuyệt vời để thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Trang trí cây xanh trong phòng khách

Là không gian sinh hoạt chung, vui chơi và gắn kết tình cảm gia đình việc tập trung trang trí cây xanh trong không gian này là điều cần thiết để tạo nên một môi trường xanh, không gian thoáng đãng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ trong căn hộ. Một số loại cây nên để ở không gian này như : bàng singapore, mai vạn phúc,…

Trang trí cây xanh trong không gian bếp và phòng ăn

Căn bếp luôn được coi là một nơi khá ấm cúng nếu thường xuyên có những bữa ăn được nấu và thưởng thức ở đây. Những hoạt động nấu nướng thường liên quan đến thực phẩm tươi sống, khói, khiến cho nơi này dễ ám mùi. Để căn bếp luôn tươi mát, thông thoáng thì bạn có thể tham khảo để một vài loại cây như húng bạc hà, tùng thơm hay oải hương,… vừa thanh lọc không gian, khử mùi và tạo cảm giác thư thái.

Trang trí cây xanh cho phòng ngủ

Trang trí cây xanh trong phòng ngủ không chỉ làm cho căn phòng trở nên đẹp hơn mà còn nhiều lợi ích cho sức khỏe và tâm trí của con người. Các năm trở lại đây trang trí cây xanh đang trở thành xu hướng nổi bật. Một số loại cây nên cân nhắc cho phòng ngủ như: cây kim ngân hoa, cây cọ, cây xanh lá đậm, cây bạch mã hoàng tử,…

Trang trí cây xanh phòng làm việc

Cây xanh được coi là mang lại sức khỏe tốt cho con người nhờ tạo ra khí oxy bên cạnh đó xét theo phong thủy nó có thể hỗ trợ tài lộc, hóa giải sát khí. Vậy nên việc lựa chọn từng loại cây cho từng không gian trong nhà là rất cần thiết.

Như phòng làm việc phải làm sao đầy đủ ba yếu tố

  • Sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc, kích thước, hình dáng, phong thủy
  • Đúng mục đích sử dụng
  • Vị trí đúng và đẹp

Một số loại cây nên trồng trong không gian phòng làm việc như: cây lưỡi hổ, cây trầu bà, cây kim phát tài,…

Trang trí cây xanh ở ban công, lô gia

Đây phải nói là vị trí đẹp nhất để trang trí cây xanh trong nhà vì vị trí cũng như giá trị đem lại khi kết hợp cùng cây xanh. Trang trí ban công chung cư với vườn cây xanh và hoa hồng còn là một xu hướng nổi bật và cực kỳ thu hút. Là cách tạo ra không gian xanh mát, cải thiện không khí và mang lại một môi trường sống thoải mái, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên giữa những tòa nhà cao tầng. Một số loại cây như xương rồng, sen đá, trúc quân tử, tóc thần vệ nữ,… rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *