Thiết kế văn phòng – xu hướng hiện nay

Hiện nay trên thị trường doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, số lượng nhân viên nhiều hay ít thì bộ mặt phòng làm việc luôn được quan tâm hàng đầu. Thiết kế văn phòng những năm gần đây được nhận sự quan tâm và đầu tư lớn của nhiều chủ dự án. Bởi vì chủ đầu tư cũng nhận ra việc thiết kế nội thất văn phòng có tác động rất lớn tới tinh thần làm việc của nhân viên cũng như tạo ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách hàng. Chính vì thế mà nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh việc thiết kế sao cho đầy đủ, đẹp mắt, tinh tế và hiện đại mà vẫn có nét cá tính riêng của từng công ty.

Thiết kế văn phòng có diện tích lớn

Với diện tích lớn sẽ giúp nhà thiết kế có thêm sự lựa chọn nhiều hơn, phong cách thiết kế cũng đa dạng hơn. Hiện nay phong cách tối giản rất được ưa chuộng vì tính đơn giản nhwung vẫn đầy đủ công năng và cá tính của mình. Đem lại sự dễ chịu và thoải mái cho nhân viên, tăng sức sáng tạo cho nhân viên khi làm việc.

Thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ

Với những văn phòng có diện tích nhỏ thì phong cách hiện đại hay tối giản được ưu tiên vì không cần đồ nội thất quá cầu kỳ. Đây là một phương án hợp lý để tránh làm cho căn phòng trở nên ngột ngạt và chật chội Ngoài ra để tăng thêm hiệu quả màu sắc trong phòng làm việc cũng đơn giản, không sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau mà chỉ dùng một số màu chủ đạo nhất định. Thường thì có 3 màu sắc trong chủ đạo thiết kế nội thất tối giản.

Bên cạnh đó yếu tố ánh sáng cũng được chú trọng dù diện tích nhỏ hay lớn. Phòng ngỏ sẽ có nhiều ánh sáng để giúp phòng rộng ra. Hoặc KTS sử dụng gương để tạo hiệu ứng nới rộng không gian, đồng thời tránh chia tách không gian bằng những vách ngăn kín.

Một số mẫu thiết kế không gian văn phòng

1.Thiết kế nội thất văn phòng cây xanh

Xu hướng hiện nay là đưa thiên nhiên vào văn phòng làm việc. Tối ưu không gian và tạo ra các khoảng làm việc chung nhiều cây xanh hoặc cạnh bàn ghế để cây xanh. Lựa chọn những cây phù hợp để trong văn phòng và tốt cho sức khỏe cho con người.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh sẽ tạo nên một không gian thoáng đãng, thân thiện với thiên nhiên, giúp không khí trong lành, không bị ngột ngạt, tù túng, giúp con người cảm thấy trong lành, hiệu quả công việc tốt hơn.

Thiết kế nội thất không gian mở

Đây là thiết kế không bao giờ lỗi thời. Một không gian mở cần có ánh sáng tự nhiên dẫn đến. Chính vì thế có thể không ngăn cách các phòng các ban với nhau nếu cần có thể sử dụng những tấm vách ngăn bằng kính để ngăn khu vực chức năng. Đặc biệt là các phòng cần riêng biệt như phòng kế toán, họp hay phòng giám đốc.

Thiết kế nội thất đa màu sắc nhiều hình khối

Thiết kế trẻ trung năng động thì việc đưa các khối màu làm điểm nhấn cho nội thất hiện nay đang là xu hướng mới, giúp văn phòng trở nên độc đáo, sinh động, trẻ trung và cá tính. Dành riêng một khu vực thư giản, thư viên đẹp, bắt mắt để nhân viên cảm thấy yên bình và thư thái.

Liên hệ với chúng tôi!!

CÔNG TY CỔ PHẦN MIN ARCHITECT

  • Địa chỉ: Số 302, H3 Thành Công, Bà Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0898 313111
  • Website: https://minarchitect.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *