Sự khác biệt giữa nội thất Hiện Đại và Đương Đại

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất hiện đại và đương đại là gì?

Một tuyên bố duy trì ở các cấp độ khác nhau, từ thiết kế nội thất đến thời trang, từ các xu hướng nghệ thuật (hội họa và điêu khắc) đến các nghề nghệ nhân và từ việc lựa chọn cùng một loại vật liệu cho đến kiến ​​trúc. Câu hỏi là “Thiết kế nội thất hiện đại hoặc đương đại: chúng có khác nhau không”? Câu trả lời là “Có”, bằng cách vẽ ra những khác biệt tinh tế về “đặc điểm” mà trong mọi trường hợp đều nằm ngoài lịch sử và các phương pháp tạo ra những đặc điểm và sự khác biệt rõ rệt giữa hai phong cách.

1. Kiến trúc hiện đại và đương đại

Chúng ta có thể định nghĩa nó như một sự khác biệt vĩ mô ở chỗ nó xác định một không gian rộng rãi bao gồm các yếu tố khác, trong đó hai kiểu khác nhau.

Thiết kế nội thất hiện đại hoặc đương đại. Trong thiết kế nội thất hiện đại, điều này được chuyển thành các giải pháp như cửa sổ được bố trí ở những không gian lẻ, chẳng hạn như trong góc và trong các lựa chọn không đối xứng có chủ ý, mái bằng và chủ yếu là tường trắng (bảng màu thường bao gồm các màu trung tính).

Mặt khác, đương đại như dự kiến ​​hiện nay, sử dụng các bức tường được sơn theo nhiều cách khác nhau (thậm chí từ cực này sang cực khác) tùy thuộc vào các phòng, với các dầm và hốc lộ ra ngoài. Không gian thường để trần và tối giản.

2. Đường nét và hình dạng

Ý tưởng về một thiết kế tuyến tính và rõ ràng là phổ biến cho hai phong cách, mặc dù khía cạnh này được thể hiện theo một cách khác nhau.

Đường cong thiết kế nội thất hiện đại hoặc đương đạiThiết kế hiện đại , tách biệt với cách tiếp cận cổ điển hoặc cổ điển, tạo ra không gian đơn giản và tương đối không trang trí theo xu hướng tối giản mang lại cho mắt và tâm trí một cảm giác mới mẻ và thân thuộc.

Đường nét sạch sẽ của thiết kế nội thất đương đại được thể hiện tập trung nhiều hơn vào các đường cong và hấp dẫn hơn là các hình thức vuông vắn . Về mặt khái niệm, nó vẫn là một thiết kế đơn giản, ngay cả khi nó có xu hướng nổi bật theo cách nguyên bản và cập nhật hơn với các giải pháp sáng tạo và cá nhân hóa hơn.

3. Việc lựa chọn vật liệu và nội thất thay đổi như thế nào

Trong nội thất hiện đại, chúng ta có xu hướng tìm thấy sự kết hợp tốt giữa đồ nội thất được tạo ra từ các vật liệu tự nhiên như gỗ, da, đá và thậm chí cả vải lanh, cũng như đồ nội thất và phụ kiện bằng nhựa và kim loại . Một giải pháp có thể mang lại màu sắc và cũng gợi nhớ đến thời kỳ công nghiệp.

Mặt khác, thiết kế hiện đại sử dụng nhiều hơn các vật liệu tự nhiên , với nhiều lựa chọn khác nhau được đưa ra: ví dụ, gỗ tuyết tùng được ưa chuộng hơn gỗ tếch trong thiết kế hiện đại. Trong một số trường hợp nhất định, các lớp hoàn thiện hoặc phụ kiện bằng thép, với lớp chồng rõ ràng mà trên thực tế mang lại vẻ ngoài thanh lịch.

Điểm tương đồng giữa thiết kế nội thất đương đại và hiện đại

Sau khi thảo luận kỹ lưỡng về sự khác biệt giữa thiết kế nội thất đương đại và hiện đại, chúng ta nên chỉ ra những đặc điểm tương tự có thể tạo ra sự nhầm lẫn trong định nghĩa của hai phong cách. Thiết kế với các đường nét đơn giản và sạch sẽ , tạo không gian thư giãn và thoải mái. Cả hai đều ủng hộ một mức độ “đơn giản” nhất định trong trang trí .

Các không gian bên trong được phát triển theo hướng mở và thông thoáng, không có quá nhiều món đồ nội thất.

Liên hệ với chúng tôi!!

CÔNG TY CỔ PHẦN MIN ARCHITECT

  • Địa chỉ: Số 302, H3 Thành Công, Bà Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0898 313111
  • Website: https://minarchitect.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *