Phong cách Farm house – Giai điệu của những đóa hoa trong thiết kế nội thất

Việc các ca khúc đồng quê ra đời từ rất sớm đã tạo nên một tinh thần đời sống cho người nông dân. Chính vì vậy những gì mang hơi thở đồng quê đều nhẹ nhàng và sâu lắng chạm đến tim người nghe và thậm chí là tiếp xúc trực tiếp. Không gian nội thất mang hơi thở phong cách Farmhouse chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những xúc cảm mà Farmhouse đem đến cho con người.

Phong cách Farm house là gì?

Khác với các phong cách khác, phong cách Farm house đến từ nhu cầu thực tiễn của con người. Xuất hiện từ thế kỉ 16,17 từ những đồng quê ở các nước châu Âu như Đức, Pháp, Anh, Ý,… Ban đầu chỉ là nơi nghỉ ngơi của người nông dân nên vật dụng rất thủ công và mộc mạc. Những vật liệu dễ kiếm như gỗ lớn thường là gỗ thông, hài hòa với thiên nhiên.

Giờ đây Farmhouse là phong cách cân bằng giữa cái cũ và cái mới pha trộn giữa đơn giản, mộc mạc và hiện đại, tinh tế. Tất cả đem đến cảm giác thư thái, một giai điệu nhẹ nhàng của tình yêu chớm nở.

Đặc điểm của phong cách Farmhouse

Giai điệu thời gian

Rất dễ nhận thấy phong cách Farm house sử dụng chủ yếu là nội thất cổ điển. Những chiếc bàn gỗ lớn, loại vải hoa văn, họa tiết các chi tiết này giúp ngôi nhà gần gũi và hoài niệm.

Màu sắc trong sáng

Những gam màu sáng như trắng, xám, be hay những màu pastel được sử dụng chủ yếu trong phong cách này. Bởi các màu sắc này đem đến không gian thư thái, mát mẻ, kết hợp với màu xanh dương, xanh đậm, đen,.. làm tôn lên vẻ đẹp các đường nét thiết kế, dễ trang trí và tạo điểm nhấn cho không gian.

Đồ nội thất thủ công tỉ mỉ

Thông thường các căn hộ phong cách Farmhouse thường sử dụng đồ nội thất cổ điển, thiết kế đơn giản, mộc mạc. Những chiếc bàn gỗ lớn, ghế dài mang vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Các đồ nội thất thường được làm bằng gỗ, có thể là tự nhiên hay công nghiệp tùy ý muốn của gia chủ.

Không gian bếp – nốt bổng trong căn hộ

Có lẽ do xuất phát điểm của phong cách Farmhouse là từ nhu cầu thực tiễn. Các khu vực được bố trí để phục vụ sinh hoạt thường nhật. Cũng vì thế không gian bếp rất được chú trọng trong thiết kế.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào căn hộ

Ánh sáng tự nhiên là cội nguồn của mọi vẻ đẹp giản đơn, giúp tái hiện vật thể với độ chân thực cao. Chính vì vậy mà phong cách Farm house thường dược thiết kế để mở đón ánh sáng, nguồn năng lượng, sinh khí mới tràn vào không gian giúp làm tăng vẻ đẹp tự nhiên.

Trên đây là thông tin và đặc điểm về phong cách Farmhouse do Min Architect tổng hợp. Mong bài viết này có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *