Nên hay không nên tự thiết kế nội thất?

Hẳn là tất cả chúng ta đều có ý tưởng sẽ tự mình thiết kế nội thất cho ngôi nhà tương lai của mình. Tuy nhiên việc này cũng có 2 mặt của nó. Hãy cùng Min tìm hiểu tại sao bạn nên và không nên tự thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.

Tự thiết kế được gì?

Rất nhiều người trong chung ta luôn có sẵn ý tưởng thiết kế trong đầu cho ngôi nhà tương lai của mình. Tuy nhiên việc này có 2 mặt của nó. Hãy cùng Min phân tích và tìm hiểu tại sao nên và không nên tự thiết kế nội thất cho không gian sống của mình.

Nếu bạn tự thiết kế:

  • Bạn có hiểu biết về ngôi nhà mình đang ở nhưng không phải người trong nghề nên sẽ không hiểu được về kỹ thuật ra sao dễ dẫn đến tình trạng các sản phẩm nội thất không ăn khớp với diện tích ngôi nhà.
  • Gây hao tổn tiền bạc, tưởng như việc tự thiết kế sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá, tuy nhiên bạn sẽ “mất tiền” vào các công việc khác khi các chi tiết bạn thiết kế bị thiếu hụt hoặc dư thừa, dẫn đến việc chắp nối hoặc phá bỏ gây tốn kém và mất mỹ quan.
  • Vì vậy suy nghĩ kỹ trước thi quyết định tự thiết kế nội thất hay không. Theo Min bạn nên thuê một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để thay bạn làm điều đó.

Vì là những người trong nghề, họ có con mắt tinh tường và kinh nghiệm nhiều hơn bạn. Chỉ cần bạn nói qua về ý tưởng ngôi nhà mong muốn của mình, chắc chắn họ sẽ thực hiện hóa ý tưởng theo nguyện vọng đó.

Hợp tác với Min Architect, Min tự tin là một trong những đơn vị thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam để đảm bảo chi phí thiết kế xứng với chất lượng thiết kế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *