Mách bạn cách thiết kế cửa trước ấn tượng giúp ngôi nhà trở nên thu hút

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để nâng cấp ngoại thất ngôi nhà của mình, mang lại nhiều lợi ích cho công cuộc tân trang của bạn? Lắp đặt một cửa trước mới, và sau đó thiết kế xung quanh nó bằng những tấm vỏ cửa đẹp , là một dự án tăng cường sự hấp dẫn và hạn chế hiệu quả về chi phí.

Thiết kế cửa trước của bạn có thể tạo ra điểm nhấn hoặc phá vỡ sự hấp dẫn của không gian nhà của bạn

Điều này nghe có vẻ cực đoan, nhưng một cánh cửa phía trước phải thật sự phù hợp tổng quan phong cách thiết kế của ngôi nhà – vì nếu nó không được hoàn thiện hoặc nó không phải là phong cách phù hợp với ngôi nhà của bạn – hoàn toàn có thể gây ấn tượng tiêu cực cho hàng xóm và khách đến thăm nhà bạn. Nói cách khác, một cửa trước xấu sẽ ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của giới hạn .

Các kiểu thiết kế cửa trước cần xem xét:

Đúng là bạn sẽ cần đưa ra quyết định về các yếu tố và chi tiết thiết kế cửa trước, như:

  • Bản lề, núm vặn và ổ khóa
  • Việc sử dụng tổng thể của kính trên và xung quanh cửa, bao gồm cả đèn chiếu sáng bên hông và đèn quạt
  • Sơn hoặc nhuộm màu cho cửa và trang trí
  • Chất liệu cửa, bao gồm gỗ, thép, v.v.
  • Cho dù bạn thích cửa đôi, kiểu Pháp, cửa vào một lần điển hình hay thậm chí là cửa xoay độc đáo

Tuy nhiên, việc lựa chọn phụ kiện và chi tiết này trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn đã quyết định được phong cách thiết kế tổng thể cho cửa trước của mình. Đây là những tùy chọn phổ biến và những tùy chọn có thể sử dụng tuyệt vời một số tùy chọn vỏ cửa yêu thích của chúng tôi.

Các kiểu dáng chính xác lịch sử để phù hợp với ngôi nhà cổ điển của bạn

Khi bạn muốn tu sửa một trong những ngôi nhà cũ này với phong cách rất riêng biệt, bạn thường phải nghĩ đến tính chính xác lịch sử. Đó là một thuật ngữ ưa thích liên quan đến việc đảm bảo các cải tiến của bạn bổ sung cho bất kỳ và tất cả các yếu tố thiết kế ban đầu trong kiến ​​trúc ngôi nhà của bạn.

Thiết kế cửa trước phong cách Đương đại:

Đúng là nhiều người sử dụng các từ “hiện đại” và “đương đại” thay thế cho nhau. Tuy nhiên, khi bạn đang nói về thiết kế, những thuật ngữ này có thể có nghĩa rất khác nhau.

Chúng ta sẽ nói về các thiết kế cửa trước cụ thể hiện đại hoặc “mod” trong giây lát, nhưng cửa trước hiện đại là những thiết kế phù hợp với những ngôi nhà được xây dựng gần đây — trong khoảng thời gian “đương đại” với chính chúng ta.

Thiết kế cửa trước phong cách Hiện đại:

Gần đây, một phong cách được gọi là “hiện đại giữa thế kỷ” đã trở nên phổ biến. Và, nếu bạn sống trong một ngôi nhà được xây dựng ở giữa 20 thứ thế kỷ có xu hướng thể hơi tối giản trong thiết kế tổng thể, bạn sẽ muốn chọn một thiết kế hiện đại cửa trước hoặc mod. Điểm nổi bật của phong cách này bao gồm trang trí tối giản và làm nổi bật các đường thẳng, dạng hình học và thường kết hợp nhiều kính.

Thiết kế cửa trước kiểu truyền thống:

Từ “truyền thống” có thể mô tả nhiều kiểu dáng cửa trước khác nhau, nhưng nó thường dùng để chỉ những kiểu cửa có phần tinh tế và không bao gồm nhiều yếu tố thiết kế bổ sung. Đèn trung thực và đèn quạt có thể là một phần của thiết kế cửa trước truyền thống, nhưng chúng sẽ có tỷ lệ với chính cánh cửa.

Cửa trước truyền thống tự nó là một cửa vào duy nhất không quá khổ (như phổ biến hơn trong các phong cách hiện đại hoặc mod mà chúng ta đã nói ở trên). Hãy tưởng tượng cánh cửa vào một ngôi nhà được miêu tả trong một bộ phim sitcom truyền hình điển hình của những năm 1950, và bạn sẽ đi đúng hướng! Những thiết kế này trông tuyệt vời trên nhiều kiểu nhà khác nhau — chúng có thể mang lại không khí trang trọng mà không làm lấn át lối vào phía trước.

Đừng quên xem xét cửa trước của bạn sẽ trông như thế nào từ bên trong nhà của bạn

Một số nhà cải tạo thực sự có thể bận tâm đến việc làm cho ngoại thất của ngôi nhà của họ trông đẹp hơn và sáng hơn, đến nỗi cách cửa trước mới của họ sẽ phù hợp với thiết kế nội thất của tiền sảnh hoặc lối vào phía trước khác trở thành một suy nghĩ sau.

Hãy nhớ suy nghĩ về những thứ như liệu bạn sẽ muốn chất liệu, màu sắc hoặc phần cứng giống nhau trên mặt nội thất của cửa trước mới như ở ngoại thất. Ví dụ: nếu bạn thích vẻ ngoài của gỗ tự nhiên bên trong sảnh trước của mình, nhưng bạn muốn cánh cửa của mình mang màu sắc nổi bật cho mặt trước của ngôi nhà, bạn sẽ cần phải xem xét cách biến điều đó thành hiện thực.

Ngoài ra, bạn sẽ cần phải xem xét cả khuôn cửa bên trong và bên ngoài, viền cửa sổ gần đó và các đường gờ bên trong và bên ngoài khác.

Liên hệ với chúng tôi!!

CÔNG TY CỔ PHẦN MIN ARCHITECT

  • Địa chỉ: Số 302, H3 Thành Công, Bà Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0898 313111
  • Website: https://minarchitect.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *