Làm thế nào để thiết kế phòng bếp cổ điển đẹp như mơ

Bạn muốn thiết kế nội thất phòng bếp mang phong cách retro xen lẫn vui tươi? Mặc dù mỗi người sẽ hiểu thuật ngữ “phong cách cổ điển” theo nhiều cách khác nhau và không có công thức chung, vẫn có những hướng dẫn đơn giản mà bạn có thể áp dụng để trang hoàng cho nhà bếp của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong cách cổ điển

Tập trung vào trưng bày

Một điểm chung của tất cả nhà bếp theo phong cách này là chúng mang đến một cảm giác hoài niệm. Đó có thể là những khoảnh khắc cùng nhau nấu ăn đơn giản, vui vẻ hay những kỷ niệm hạnh phúc thời thơ ấu. Và để làm được điều này, nghệ thuật trưng bày rất quan trọng.

Tất cả mọi thứ, từ các thiết bị màu sắc sặc sỡ, các hộp thiếc mộc mạc, thùng và đồ dùng, nồi đồng và chảo đến các loại bếp cổ điển khác đều xứng đáng được trưng bày. Bạn có thể đặt chúng trên kệ, trong tủ kính mặt trước – hoặc treo trên móc. Những chiếc thùng cũ có thể được tận dụng để làm thành kệ vẫn sẽ trông thật tuyệt vời.

Lựa chọn tủ bếp

Để tạo không khí cổ điển, bạn nên chọn những tủ bếp đơn giản, ưu tiên tủ với bề mặt gỗ rắn có núm cửa tròn. Bạn có thể để tủ nguyên bản hoặc sơn màu pastel nhã nhặn giúp nhà bếp thêm tươi sáng và tạo cảm giác thoải mái.

Thêm vào những vật dụng “có tuổi”

Một điều mà một nhà bếp cổ điển không bao giờ có chính là sự hoàn hảo, trái lại một chút hao mòn còn làm tăng sự quyến rũ. Bạn không nhất thiết phải tìm mua toàn bộ nội thất mới mà có thể sử dụng lại đồ cũ, tìm tòi ở những hội chợ đồ cổ để có những món đồ nội thất tuyệt vời. Đó có thể là một tủ quần áo cũ để trưng bày đồ sứ, hoặc bàn ăn cổ điển và ghế ăn cổ điển đã qua sử dụng. Tuy nhiên, đừng chọn những mẫu bàn ghế hiện đại hoặc sơn phết với những màu sắc sặc sỡ, khác biệt.

Đầu tư vào những thiết bị phong cách cổ điển

Thiết bị gia dụng trong hầu hết các nhà bếp cổ điển thường được lấy cảm hứng từ những năm 50, có màu đậm hoặc pastel cùng những đường nét mềm mại. Vậy nên bạn hãy chú ý đến đặc điểm này khi lựa chọn thiết bị cho nhà bếp của mình nhé!

Tận dụng vải trong thiết kế nội thất phòng bếp cổ điển

Vải là chìa khóa để tăng thêm sự ấm áp và nhấn mạnh tính cổ điển cho không gian nhà bếp. Bạn có thể trang trí nhà bếp mình với rèm, rèm cửa, khăn trải bàn in hoa rực rỡ sắc màu. Những màu sắc phù hợp nhất là màu hồng phấn, màu xanh phong cách năm mươi. Sẽ thật tuyệt nếu bạn kết hợp với bộ bàn ghế ăn cổ điển có đệm phù hợp.

Bếp là nơi giữ lửa cho mái ấm hạnh phúc của mỗi gia đình. Chính vì vậy, đầu tư cho căn bếp cũng như đầu tư cho tình yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *