Cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư

Bạn vừa mới mua nhà chung cư? Muốn tìm hiểu cách đo diện tích thông thủy nhà chung cư xem có chuẩn xác không? Nhưng bạn chưa có kiến thức cũng như kinh nghiệm để đo đạc và tính toán diện tích căn hộ một cách chuẩn xác? Vậy việc của bạn là đọc hết bài viết này nhé sẽ hướng dẫn bạn một cách đo đạc và tính toán diện tích căn hộ chung cư khi nhận bàn giao nhà.

Diện tích thông thủy chung cư là gì?

Trước khi đo đạc thì ta phải hiểu nó là gì? Tìm hiểu và nắm bắt cách tính chính xác bạn có thể tránh được thiệt thòi khi mua căn hộ ở bất cứ đâu, tuy nhiên không phải ai cũng biết, thông qua bài viết này Min sẽ giải thích rõ cho bạn để có thêm kiến thức về diện tích thông thủy trong căn hộ chung cư.

Khái niệm về diện tích thông thủy: Diện tích thông thủy hay còn được gọi với cái tên khác chúng là diện tích sử dụng căn hộ, là diện tích bao gồm cả phần diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ và diện tích ban công, logia. Tuy nhiên sẽ không tính phần diện tích tường bao quanh, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn và cột có hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Nói một cách nôm la dễ hiểu diện tích thông thủy chính là diện tích sử dụng trong căn hộ không tính phần tường bao quanh.

Cách đo diện tích thông thủy của căn hộ chung cư

Công thức tính diện tích thông thủy căn hộ chung cư = ( Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công + Diện tích ở ) – ( Diện tích tường bao quanh căn hộ +Tường phân chia các căn hộ + Diện tích sàn có cột + Diện tích đặt hộp kỹ thuật).

Lợi ích nhận được từ việc biết cách tính diện tích thông thủy

Việc tính chính xác diện tích thông thủy sẽ giúp ích rất nhiều trong  trường hợp mua căn hộ chung cư, trên thực tế nhiều trường hợp chênh lệch xảy ra giữa diện tích thông thủy của chủ đầu tư và căn hộ, khi đo đạc nếu thấy diện tích trong hợp đồng và diện tích thực tế chênh nhau bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chỉnh lại hợp đồng, chỉnh lại diện tích và giá bán.

Khi đo đạc nên tập trung tổng thể về các thông số: Chiều rộng, Chiều dài căn hộ thay vì kiểm tra chi tiết từng kích thước trong một căn hộ, nếu như thông tin khớp hoặc chênh lệch ít không đáng kể thì có thể cho qua, tuy nhiên nếu nhiều thì cần liên hệ với chủ đầu tư để yêu cầu điều chỉnh cho kịp thời.

Trên đây là thông tin cơ bản và chi tiết nhất về cách tính diện tích thông thủy mà Min muốn chia sẻ với bạn, hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong việc hiểu và biết cách tính diện tích thông thủy trong căn hộ chung cư.

Liên hệ với chúng tôi!!

CÔNG TY CỔ PHẦN MIN ARCHITECT

  • Địa chỉ: Số 302, H3 Thành Công, Bà Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0898 313111
  • Website: https://minarchitect.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *