Bật mí những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản

1.Nhà gỗ đẹp đơn giản là gì?

Nhắc đến những căn nhà gỗ, chúng ta sẽ có xu hướng suy nghĩ về các kiến trúc cổ xưa của đền, đình hay các căn nhà địa chủ ngày xưa. Nhưng hiện tại các kiến trúc đó không còn là xu hướng thiết kế nữa.

Việt Nam chúng ta đã và đang hội nhập rất nhanh, do đó phong cách thiết kế cũng hòa lẫn giữa bản sắc và hiện đại phương Tây. Nhà gỗ đẹp trong sự đơn giản chính là phong cách thiết kế hòa trộn giữa nội thất, tường nhà,.. Đều bằng gỗ nhưng hiện đại hơn. Hiện nay, xu hướng thiết kế nội thất nhà phố cũng ứng dụng gỗ để mang đến vẻ hoài cổ lẫn gần gũi thiên nhiên.

Ngoài ra, các kiến trúc sư của các công ty chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng cũng thường tư vấn sử dụng nội thất gỗ cho khách hàng.

2. Loại gỗ bạn nên lựa chọn để thi công

Vì được làm hoàn toàn gần như 95% là gỗ nên chúng ta sẽ cân nhắc về các loại gỗ lựa chọn. Các loại gỗ để làm nhà sẽ là gỗ như  gỗ xoan đào, gỗ xoan, gỗ căm xe,…Các loại gỗ này được thay thế cho các loại gỗ đắt tiền như Lim, Táu, Hương, gỗ Mít và Sến,.. nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

3. Ưu điểm của loại nhà này

  • Độ bền cao

Minh chứng cho ưu điểm này chính là những kiến trúc Việt Nam xưa đến bây giờ vẫn giữ được vẻ đẹp của nó. Nếu bạn sử dụng các loại gỗ tự nhiên quý hiếm và đắt tiền như gỗ Lim thì căn nhà sẽ mang sự bền bỉ và sang trọng cực kỳ cao.

Hơn nữa hiện nay công nghệ xử lý mối mọt cực kỳ cao từ đó mức độ hư hỏng cũng giảm thiểu đáng kể.

  • Khác biệt với các loại nhà khác

Hiện tại các căn nhà được làm bằng các vật dụng thông thường chiếm đến 95%, 3% là những nhà được làm bằng gỗ với thiết kế hoài cổ. Duy chỉ 2% trong số đó được làm bằng nhà gỗ đơn giản theo xu hướng thiết kế Phương Tây.

Từ nguyên vật liệu đến phong cách thiết kế bạn đã phần nào thấy được sự khác biệt rồi đúng không nào.

  • Gần gũi với thiên nhiên

Gỗ được coi là vật liệu của thiên nhiên. Tuy diện tích sử dụng không lớn (tùy vào quyết định của bạn, nhưng đa phần sẽ không rộng lớn) nhưng bạn sẽ không có cảm giác ngột ngạt mà thay vào đó là sự ấm cúng, trầm ấm.

  • Cách điện

Gỗ được đánh giá là vật liệu có tính cách điện và cách nhiệt rất tốt, do đó các căn nhà của bạn mùa đông sẽ ấm áp còn mùa hè thì mát mẻ vô cùng.

  • Hiệu quả kinh tế cao

Về mặt tài chính theo hướng lâu dài thì những căn nhà được làm bằng gỗ sẽ có giá trị hơn. Giá trị về mặt kinh tế lẫn văn hóa, nếu sử dụng và bảo quản kỹ những căn nhà gỗ của bạn sẽ có tuổi đời rất lâu.

  • Đa dạng về kiểu dáng nhà ở

Vì tính chất của gỗ là có thể cắt xẻ nên các thiết kế của nhà gỗ đẹp trong sự đơn giản cũng khá đa dạng. Bạn cũng có thể làm một căn nhà gỗ di động, thỏa chí phiêu lưu của mình mà vẫn có một mái nhà dừng chân.

4. Những nhược điểm của loại nhà gỗ này

4.1. Nguồn gỗ tự nhiên có hạn

Việc sử dụng các cây gỗ quý trong tự nhiên để làm nhà là điều khá xa xỉ hiện nay. Các cây gỗ này đang có nguy cơ tuyệt chủng nên khó lại thêm khó.

Do đó chúng ta sẽ thay bằng các cây gỗ rẻ hơn và có số lượng nhiều hơn nhưng lại giảm thiểu sự sang trọng và đẳng cấp. Suy cho cùng nếu như chúng ta sử dụng gỗ giá rẻ nhưng nhà được thiết kế nội ngoại thất đẹp thì vẫn tốt hơn sử dụng gỗ quý.

4.2. Giá thành và chi phí cao

Hơi ngược so với phần trên, nhưng ở đây chúng ta sẽ nói về giá thành cũng như chi phí đầu tư ban đầu sẽ lớn hơn so với những loại nhà thường. Còn về tính dài hạn thì Min Architect đã chỉ ra ở phần trên.

4.3. Cần không gian rộng rãi, sân vườn

Nếu như bạn không muốn làm một căn nhà gỗ di động thì bạn cần có một không gian rộng rãi hoặc sân vườn để tạo ra sự hài hòa trong thiết kế.

4.4. Khó lựa chọn nguyên liệu chắc chắn

Nếu bạn sử dụng những nguyên vật liệu không tốt thì căn nhà gỗ của bạn sẽ không có được đồ bền nhất định. Ảnh hưởng về quá trình sử dụng của bạn.

5. Những mẫu nhà gỗ đẹp trong sự đơn giản được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *