Bật mí cách sắp xếp tranh tường phù hợp với mọi không gian

Treo tranh tường ngoài mục đích trang trí còn đem đến nghệ thuật cho căn nhà, lưu giữ kỷ niệm, tạo nên nét độc đáo riêng cho căn nhà. Tuy nhiên không treo tranh ngẫu nhiên khắp căn nhà được vì sẽ làm căn nhà trở nên lộn xộn rối mắt. Hãy để Min chia sẻ với bạn 7 cách sắp xếp tranh tường giúp bạn tạo ra một “phòng triển lãm tranh nghệ thuật” trong không gian sống của mình.

Bố cục tranh dạng lưới

Đây là kiểu thường thấy khi sắp xếp tranh và luôn có chỗ đứng trong long gia chủ yêu tranh. Mang lại điểm nhấn tinh tế, mạnh mẽ và hiện đại.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục lưới:

Nhóm các khung tranh kích cỡ giống nhau lại thành 1 tổng thể tranh lớn, sau đó cân đối tổ hợp ở khu vực ngay phía trên nội thất. Nếu không gian không có nội thất như sảnh hay hành lang nhỏ, cân đối chúng ngay giữa bức tường. để khoảng trống (cỡ 5-7cm) giữa mỗi khung tranh để tạo sự thống nhất.

Bố cục tranh dạng lưới pha trộn

Cách sắp xếp tạo cảm giác chuyển động cùng nét đối xứng. Có thể sắp xếp được lâu dài, trong quá trình có thể thay đổi tranh trong bố cục tạo nên sự mới mẻ.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục lưới pha trộn:

Đảm bảo khoảng cách 10-12cm từ phần đỉnh nội thất đến cạnh dưới cùng của khung tranh thấp nhất. Chỉ sự dụng 2-3 khung cố định để tạo bố cục, điều này giúp bạn dễ dàng căn chỉnh theo trục dọc hoặc trục ngang tùy thích.

Bố cục tranh dàn hàng ngang

Dàn tranh một hàng ngang cùng kích thước mang lại cảm giác hình học cạnh ấn tượng và tạo ảo giác làm cho căn phòng dài hơn.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục hàng ngang:

Tạo tổng thể thống nhất bằng cách sử dụng tranh ảnh có tone màu giống nhau. Để đảm bảo các khung luôn cân đối khi đứng hay ngồi hãy chừa lại khoảng cỡ 15cm từ điểm cao nhất của đệm ghế sofa đến dưới cùng của tranh.

Bố cục tranh gợi mở

Đây là một trong những kiểu sắp xếp được yêu thích do nét phóng khoáng và cởi mở của bố cục. Kết hợp nhiều phong cách và kích cỡ tranh khác nhau tạo ra tổng thể độc đáo. Bố cục này phù hợp với mọi không gian lớn hoặc nhỏ.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục mở:

Khi pha trộn kích thước cũng như phong cách tranh, chọn ảnh có màu sắc hoặc nét tương tự để tạo một tổ hợp gắn kết. Căn chỉnh các bức tranh theo trục dọc hoặc ngang nhất định sự sắp xếp trông có chủ ý và không bị lộn xộn.

Bố cục tranh hàng dọc

Kiểu sắp xếp phù hợp với các không gian nhỏ, cho phép pha trộn kích thước và hình dạng tranh dọc theo một đường thẳng đứng.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục dọc:

Cân nhắc sử dụng khung tranh kéo dài hai phần ba chiều rộng của đồ nội thất bên dưới để có cái nhìn cân bằng hơn. Chừa khoảng 12cm từ đỉnh đồ nội thất đến khung tranh thấp nhất.

Bố cục tranh linh hoạt

Khi bạn sở hữu tranh không có nghĩa là bạn phải treo hết chúng lên tường thay vào đó bạn hãy thử sắp xếp lên chiếc kệ treo tường cho phép bạn sắp xếp mà không cần gỡ ra treo lại.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục linh hoạt:

Treo trên kệ cách khoảng 25cm tính từ điểm cao nhất của sofa để tránh đụng đầu khi ngồi. Đặt chồng lên nhau hoặc thêm một số món đồ trang trí nhỏ giúp không gian linh hoạt.

Bố cục tranh bậc thang

Đây là cách sắp xếp cổ điển thường thấy trong những căn hộ truyền thống. Bố cục thu hút ánh nhìn lên trên thường được sử dụng cho không gian cầu thang.

Mẹo khi sắp xếp tranh theo bố cục bậc thang:

Chừa khoảng 25cm giữa bậc cầu thang và bức tranh thấp nhất để dễ lau bụi và vệ sinh. Bắt đầu bằng cách căn giữa một khung tranh lớn ở bậc thang trung tâm, sau đó treo khung sao cho tâm nằm ngang tầm mắt (cao khoảng 1m5 là phù hợp).

Có thể biến bức tường trống thành một phòng trưng bày nghệ thuật hoàn hảo có thể là nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên chỉ cần có trong tay 7 cách treo tranh phổ biến này là bạn có thể tiến gần hơn tới vợi tạo ra không gian sống ưng ý rồi. Suy cho cùng thì nghệ thuật của căn nhà nằm ở chính phong cách bố trí mà bạn hứng thú.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *