Bật mí 5 mẹo nhỏ trang trí theo phong cách tối giản

Trang trí nhà theo phong cách tối giản mang đến không gian sống tối giản thoải mái. Để giúp bạn có một không gian sống tối giản như ý Min mách bạn 5 mẹo trang trí vừa không tốn sức, tốn chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả.

Sử dụng gam màu trung tính

Chọn những gam màu trung tính hay đơn sắc để làm nổi bật sự tối giản.Càng đơn giản lại càng đẹp nên có nhiều người cho rằng cả ngôi nhà chỉ dùng 1 màu sắc. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy không gian sống rất tẻ nhạt Nhưng nếu kết hợp khéo léo với nội thất thì bạn sẽ ngạc nhiên với lựa chọn của mình đấy.

Không gian phòng khách: bố trí tối giản, sử dụng bàn là kích cỡ nhỏ và nhẹ, khi cần thiết sẽ gấp gọn ngay tạo không gian cho trẻ chạy nhảy vui chơi.

Không gian phòng ngủ: Vẫn được bố trí theo tinh thần tối giản, màu và nội thất vẫn khai thác tone xám nhạt điểm nhấn là đèn.

Khu vực bếp: Ưu điểm lớn của căn phòng ăn có sắc trắng chủ đạo và bộ bàn ghế ăn cùng màu tạo cảm giác rộng rãi hơn diện tích thực tế.

Lấy nội thất làm điểm nhấn

Với tông màu tường đơn sắc hoặc trung tính thì tránh sự nhàm chán hãy sử dụng đồ nội thất là điểm nhấn. Nhưng hãy lưu ý tiết chế màu sắc tốt nhất là nội thất nên cùng một loại màu và thống nhất trong không gian để tạo sự hài hòa.

Kết hợp các chức năng trong không gian

Với nhiều người công thức tối giản + đa năng được họ nắm rõ như long bàn tay. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những người còn chưa biết thì Min sẽ giúp bạn. Đây là một combo cực hot mà những người thiết kế tối giản thường ứng dụng trong chính ngôi nhà của họ. Việc kết hợp các chức năng với nhau vừa tiết kiệm không gian sống vừa làm nổi bật sự hiện đại mới mẻ mà phong cách này hướng đến.

Sofa kết hợp với giường 2 trong 1

Bàn ăn 3 trong 1

Ghế đa dụng

Kệ đa năng

Sử dụng đồ trang trí thông minh

Những phụ kiện được sử dụng khi trang trí nhà đẹp kiểu tối giản là những đồ dùng cần thiết, nếu nó không quá quan trọng phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày thì tốt nhất nên cất chúng trong kho để giữ không gian nhà quang đãng và gọn gàng. Bởi vì đặc trưng của phong cách này là nói không với bừa bộn.

Lựa chọn nội thất đơn giản và chất lượng tốt

Khi trang trí với phong cách này thì phụ kiện và nội thất ít đi đã giúp bạn khá nhiều. Chính vì thế chúng ta nên chọn những thiết kế bền, đẹp chất lượng tốt vì sẽ sử dụng trong nhiều năm. Nên lựa chọn những đồ nôi thất có thiết kế đơn giản mang tính vượt thời gian, không lỗi thời và thoải mái khi sử dụng. Nên cần tính toán kỹ lưỡng trong việc đặt nội thất là vô cùng quan trọng.

Với nhịp sống hiện đại, mọi người thường lựa chọn cho mình không chỉ cách sống giản tiện nhất mà muốn được ở trong những căn nhà trang trí đẹp theo phong cách tối giản, giảm bớt đồ đạc một cách tối đa, chỉ sử dụng những nội thất thực sự cần thiết. Tạm biệt mọi đồ nội thất cồng kềnh, bạn sẽ sống hạnh phúc hơn với phong cách tối giản.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *