9 cách trang trí nhà theo phong cách tối giản

Hãy nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và xem xét tất cả đồ đạc trong phòng một cách cẩn thận. Nhìn lại những bức tranh treo tường và những đồ vật nằm ngổn ngang trên bàn. Tất cả mọi thứ có cần phải ở đó không hay bạn có thể loại bỏ một số đồ vật trong số đó? Trang trí nhà phong cách tối giản tối giản là loại bỏ tất cả những thứ rườm rà không cần thiết và để không gian thật đơn giản. Rất nhiều ngôi nhà đang chuyển sang trang trí tối giản như một cách mới để sống gọn gàng, có tổ chức và không lộn xộn.

1. Sử dụng bảng màu hạn chế

Các màu sáng như trắng cùng với các màu trung tính nhẹ nhàng, một chút màu xám, màu pastel là những màu chủ chốt của nội thất tối giản. Bạn bổ sung một chút màu sáng hơn, tuy nhiên bạn chỉ nên chọn một hoặc hai màu và hạn chế liều lượng.

2. Không gian trống và các điểm nhấn

Điều quan trọng là chỉ tập trung vào một thứ chứ không phải quá nhiều thứ. Các mảng không gian trống được coi là một yếu tố quan trọng trong trang trí phòng tối giản, vì đó là không gian tương tác giữa các đồ vật và định hình phong cách tối giản. Cân bằng thị giác cũng quan trọng không kém và điều này có thể đạt được khi tạo ra được điểm nhấn.

3. Chọn lựa đồ vật xuất hiện

Giữ cho các mặt phẳng được gọn gàng. Thiết kế nội thất tối giản có nghĩa là bạn cần phải nói lời tạm biệt với sự lộn xộn. Và để làm điều đó, bạn sẽ phải cân nhắc những gì bạn sẽ để trên các mặt phẳng, kệ mở và bàn. Chỉ giữ những thứ cần thiết và cất những thứ còn lại vào các ngăn tủ.

4. Sử dụng đồ trang trí tạo điểm nhấn

Giữ điểm nhấn trang trí cho một yếu tố duy nhất trong phòng. Thiết kế một ngôi nhà tối giản không có nghĩa là bạn cần tránh những đồ trang trí và màu sắc tươi sáng. Quy tắc là chỉ sử dụng các yếu tố trang trí làm điểm nhấn và không áp đảo ngôi nhà của bạn với quá nhiều thứ. Tương tự, đối với nghệ thuật, hãy chọn một tác phẩm tiêu biểu thay vì một nhóm các tác phẩm nhỏ.

5. Làm mượt các đường thẳng và mặt phẳng

Chọn loại tủ có các tay nắm ẩn để có một cái nhìn liền mạch. Đồ nội thất và đồ vật trong thiết kế tối giản chủ yếu có các đường nét và mặt phẳng rõ ràng.

6. Cách kết hợp các chất liệu khác nhau

Trong nội thất tối giản, bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên thú vị bằng cách thử các chất liệu khác nhau. Trong phòng ngủ này, đầu giường bọc vải và giấy dán tường họa tiết màu bạc hà bổ sung hoàn hảo cho nhau và tạo cho căn phòng một sự tươi mát, mới mẻ. Các tấm ván sàn gỗ càng làm tăng thêm sự kết hợp liền mạch của căn phòng này.

7. Ánh sáng tự nhiên

Rèm cửa xuyên sáng là sự lựa chọn tuyệt vời để đón nhiều ánh sáng hơn cho căn phòng. Nếu bạn có thể để cửa sổ trống, không trang trí và để ánh sáng tràn vào, nó sẽ là điểm cộng đáng kể cho phong cách tối giản. Nếu bạn cần sự riêng tư, hãy sử dụng những vật liệu mỏng cho rèm cửa. Trong phòng khách này, rèm cửa mỏng mang lại nhiều ánh sáng mặt trời, làm sáng bừng mọi thứ trong căn phòng. Kết hợp màu hồng làm điểm nhấn để tăng thêm tính thẩm mỹ.

8. Sức mạnh của đồ vật

Hãy chỉ giữ những đồ vật mang lại cho bạn niềm vui cho bạn và bỏ qua những thứ còn lại. Trang trí nội thất tối giản có thể khiến bạn suy nghĩ lại về số lượng đồ vật thông thường mà bạn thực sự yêu thích. Trong căn phòng khách này, điều đầu tiên đập vào mắt bạn có lẽ sẽ là bức tranh nổi bật treo trên tường hay những chiếc gối đầy màu sắc. Khi đặt trên phông nền trắng hoặc tông màu trung tính, ngay cả những đồ vật đơn giản cũng có thể tỏa sáng thật nổi bật. Với lối trang trí tối giản, việc dọn dẹp ngôi nhà cũng trở nên dễ dàng hơn.

9. Kết hợp họa tiến hoa văn

Những ngôi nhà theo phong cách tối giản thường chỉ sử dụng một số lượng hạn chế các họa tiết trang trí hoặc loại bỏ tất cả các họa tiết. Nếu bạn quyết định chọn các mẫu họa tiết cho phong cách tối giản, hãy sử dụng chúng với quy mô nhỏ, tông màu không quá phô trương. Khi nói đến các họa tiết, hãy sử dụng nó theo cách bạn đang tạo ra các điểm nhấn. Hãy lựa chọn các họa tiết cho rèm cửa hoặc gối sofa. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn vẫn duy trì nhiều không gian trống. Ngoài ra, hãy nhớ rằng một tấm thảm có hoa văn có thể làm điểm nhấn trung tâm cho cả căn phòng, nó mang lại cho căn phòng một sự phá cách ấn tượng.

Những gì chúng tôi đã đưa ra ở trên là các quy tắc cơ bản của trang trí nhà phong cách tối giản. Tuy nhiên, bạn có thể thử nghiệm một chút với các phong cách tối giản khác nhau như tối giản hiện đại, tiện nghi hoặc công nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *