8 quy tắc nên nhớ khi trang trí nhà cửa

Đừng để không gian lộn xộn và nhàm chán của căn nhà khiến bạn thở dài sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trang trí nhà cửa theo cách riêng của bạn để mỗi ngày sống trong căn nhà đều tràn đầy sự hứng khởi.

1. Biến căn nhà thành của riêng bạn

Bắt đầu với một tờ giấy trắng và thể hiện cá tính riêng qua những gì mà bạn thích. Nếu bạn có niềm đam mê âm nhạc hay nghệ thuật, biến nó thành điểm nhấn của căn phòng. Nếu bạn yêu thích công việc nấu nướng, đầu tư vào các dụng cụ nấu ăn chuyên nghiệp cùng dàn tủ bếp mà bạn sẽ muốn sử dụng lâu dài.

Chọn một vài món đồ trang trí nhà cửa chủ chốt để bạn có thể tạo ra nhiều không gian hơn. Đồng thời, nó cũng tạo nên cảm giác hiện đại hơn trong khi phản ánh phong cách riêng của bạn.

2. Thắp sáng không gian

Ánh sáng có thể tạo ra hoặc phá vỡ không gian. Nhiều không gian hiện đại có xu hướng lắp đặt một số lượng lớn đèn trần, ánh sáng đồng đều này không thể tạo nên bất kì hiệu ứng nào.

Sử dụng đa dạng các loại đèn bàn, đèn cây và đèn sàn xung quanh không gian sẽ cho phép bạn kiểm soát bầu không khí bạn muốn đạt được.

3. Thay áo cho những bức tường

Hãy dũng cảm khi muốn sơn lại căn phòng. Nếu bạn có mong muốn cháy bỏng về một phòng ngủ màu đen mực, đừng do dự.

Điều quan trọng là bạn sẽ sống với một màu tường trong thời gian dài, nên nó hoàn toàn xứng đáng để mua thật nhiều lọ sơn mẫu, tô càng nhiều càng tốt lên giấy và ghim chúng lên thử trước khi sơn tường. Xem xét màu sắc ở những thời điểm khác nhau, chắc chắn bạn thích nó bất kể ngày hay đêm.

4. Sự vừa vặn là điều quan trọng khi trang trí nhà cửa

Tối đa hóa không gian của bạn với đồ nội thất vừa vặn. Lấp đầy các khoảng trống từ sàn đến trần bằng đồ đạc lớn nhất có thể, sơn chúng cùng màu tường để tạo cảm giác phóng đại không gian.

Tương tự, gương cũng nên vừa vặn khoảng tường từ sàn đến trần. Các cửa hàng thường chọn cách này để tạo cảm giác rộng rãi hơn, và nó cũng trông rất tuyệt khi trang trí nhà cửa.

5. Hiểu sự khác biệt giữa “cần” và “muốn”

Khi chọn đồ nội thất để trang trí nhà cửa, hãy luôn giữ sự phân biệt giữa “nhu cầu” và “xa xỉ” trong tâm trí. Hãy cân nhắc ngân sách của bạn để đảm bảo căn nhà không thiếu đi một vật dụng thiết yếu nào.

Lí tưởng nhất là hãy xem trước đồ nội thất qua internet, lưu lại những thứ bạn quan tâm và sắp xếp tạo nên chủ đề chung cho không gian. Cách này sẽ giúp bạn có thời gian xem xét khách quan và chọn được những món thật sự tuyệt vời.

6. Sáng tạo với những sự kết hợp mới mẻ

Tránh những món đồ nội thất đi theo bộ, chẳng hạn như bộ ghế sofa ba phần nên được để lại trong thập niên 1970. Thay vào đó, thử nghiệm với việc kết hợp các vật liệu khác nhau cho cùng một căn phòng. Một chiếc ghế sofa nhung, ghế cocktail len và bàn cà phê đá cẩm thạch sẽ hấp dẫn hơn nhiều ghế sofa dài làm bằng da kết hợp với bàn cà phê nhàm chán.

7. Màu sắc tương phản là chìa khóa khi trang trí nhà cửa

Một căn phòng có thể có nhiều màu sắc. Bạn không cần phải dồn ép mọi thứ vào một hoặc hai màu. Gợi ý, sàn gỗ tối màu nên kết hợp với một tấm thảm màu xám nhạt, ghế sofa da màu nâu nên được điểm thêm bằng vài chiếc đệm màu sáng.

8. Đừng quên trần nhà

Trần nhà có thể tác động rất lớn và thay đổi hoàn toàn cảm giác của không gian, nhưng nó lại lại thứ bị lãng quên nhiều nhất. Bỏ qua trần nhà cũng giống như diện một bộ áo hoàn hảo nhưng lại quên mất việc tạo kiểu tóc. Sử dụng màu sắc và hoa văn cho trần nhà để tối ưu bầu không khí chung của cả căn nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *