7 cách mang phong cách thiết kế nội thất bohemian vào ngôi nhà của bạn

Thiết kế nội thất bohemian là một  xu hướng được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Mang tinh thần tự do của phong cách thiết kế nội thất, thiết kế Bohemian giải phóng màu sắc, kết cấu và hoa văn theo cách mang lại một thẩm mỹ thoải mái và độc đáo. Nó là sự chiết trung tối giản, không nghi ngờ gì nữa đó là sự đồng tình đối với ảnh hưởng toàn cầu và hấp dẫn bất kỳ ai muốn tạo cho ngôi nhà của họ một nét riêng.

1. Thiết kế nội thất phong cách Bohemian là gì?

Để đạt được vẻ ngoài này sẽ có vẻ đơn giản như ném một tấm thảm mờ xuống, lấy đồ nội thất bằng liễu gai và phủ lên đó một lượng gối lớn. Đây sẽ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Điều cần nhớ về thiết kế nội thất Bohemian là phong cách Bohemian. Không có các quy tắc cứng và nhanh chóng, những gì ngẫu nhiên, đầy màu sắc và đầy cá tính là một dấu hiệu rõ ràng rằng bạn đang trên đường đến với một ngôi nhà thiết kế nội thất boho.

Về bản chất, thiết kế Bohemian là một quy tắc, nhưng nó có một số chủ đề hữu ích để sử dụng làm hướng dẫn. Cho dù đang tìm cách để không gian của bạn mang nét đại diện thuần túy của thiết kế Bohemian hay đang muốn tích hợp các khía cạnh của phong cách này với các phong cách thiết kế nội thất khác, hãy sử dụng điều này làm hướng dẫn để tạo ra nội thất Bohemian liền mạch cuối cùng.

2. Nghệ thuật bày trí – sắp xếp trong nội thất Bohemian

Một trong những chìa khóa dẫn đến trái tim của nội thất Bohemian là tạo ra sự kết hợp. Không giống như phong cách tối giản, phòng boho đơn giản trong cả việc pha trộn các yếu tố hoàn thiện và phân lớp của trang trí như dệt may, nghệ thuật và điểm nhấn. Do tính chất vui tươi của nó, thiết kế nội thất Bohemian kết hợp các phong cách với nhau với một tông màu giản dị. Đó là một chiếc ghế sofa hiện đại với một tác phẩm nghệ thuật dệt tay macrame ở trên và những chiếc gối kilim để tô điểm trong phòng khách. Hình nền in hình cọ rực rỡ với đèn bàn giữa thế kỷ và chăn cưới Ma-rốc trong phòng ngủ. Đó là một chiếc bàn mộc mạc với những chiếc ghế không khớp và những chiếc giỏ châu Phi trên tường trong phòng ăn. Tương tự như không gian chiết trung, mỗi nội thất của một ngôi nhà thiết kế nội thất boho là duy nhất. Tuy nhiên, điều khiến nó nghiêng về boho nhiều hơn là sự phân lớp có chủ đích.

Các họa tiết xếp lớp là một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí để giới thiệu phong cách bohemian vào không gian của bạn. Và, việc thực hiện các mẫu tương phản đạt được hiệu quả tuyệt vời. Các loại vải dệt như thảm, đệm và ném rất thú vị để trộn và kết hợp bằng cách sử dụng các mẫu, hình dạng và tỷ lệ khác nhau. Nếu muốn có sự nhất quán, hãy lưu ý đến chủ đề màu sắc.

3. Thiết kế đậm chất Bohemian: sự kết hợp hài hòa Họa tiết + Màu sắc phong phú

Mặc dù không có quy tắc nào trong phong cách thiết kế nội thất bohemian, nhưng các họa tiết và màu sắc táo bạo luôn được hoan nghênh. Các tông màu ngọc như tím thạch anh tím, đỏ ruby ​​và xanh lục bảo thường có vị trí trong phòng boho. Đối với các bức tường, các gam màu đậm hơn, đậm hơn mang lại cảm giác sang trọng tức thì trong khi các màu táo bạo hơn như màu cam xanh sáng mang lại vẻ ngoài giống như một khu chợ, đặc biệt là khi được xếp cùng với các màu sắc và hoa văn phong phú khác.

4. Kể chuyện qua phong cách thiết  kế Bohemian của bạn

Nếu bất kỳ phong cách thiết kế nào kể một câu chuyện thì đó là thiết kế Bohemian. Phản ánh lối sống du mục, không gian boho có một bộ sưu tập đồ trang sức từ những nơi khác nhau đã đi du lịch thường có một câu chuyện về nơi họ đến. Nghệ thuật, sách, tác phẩm điêu khắc, gối, đèn tất cả đều có chức năng làm cho không gian boho trở nên hấp dẫn, ấm cúng và là nơi bắt đầu cuộc trò chuyện.

5. Sự đơn giản và thân thiện tự nhiên của Bohemian

Lấy cảm hứng từ các nghệ sĩ, thiết kế Bohemian tạo điểm nhấn để làm nổi bật những món đồ thủ công, những sáng tạo độc đáo nói lên cá tính riêng. Điều này có thể được tìm thấy trong những thứ như tranh vẽ, tác phẩm điêu khắc và đồ treo tường. Trang trí thủ công cũng hỗ trợ các nghệ nhân địa phương và các doanh nghiệp nhỏ, vì vậy đó là đôi bên cùng có lợi! Có một số nền tảng phục vụ các nghệ nhân tinh xảo.

Cùng với thủ công, phong cách thiết kế nội thất bohemian đề cao yếu tố tự nhiên. Quan trọng nhất trong số này là gỗ. Cho dù được tìm thấy trong đồ nội thất hay điểm nhấn, gỗ mang lại sự ấm áp và thoải mái tức thì, cả hai đều là chìa khóa trong không gian boho.

6. Vai trò thực vật trong phong cách thiết kế Bohemian:

Thiết kế bohemian hơi phẳng khi không có sự hiện diện của thực vật… rất nhiều trong số chúng! Vai trò của thực vật là một trong những vai trò quan trọng. Chúng không chỉ mang thế giới tự nhiên vào trong nhà, yếu tố chính của phong cách boho, mà còn cải thiện chất lượng không khí, tăng thêm năng lượng cho bất kỳ căn phòng nào. Sự hiện diện của cây xanh cũng giúp nâng cao tinh thần và mang đến sự kết nối với thiên nhiên mà nội thất Bohemian truyền cảm hứng.

Khá nhiều, quy tắc cho thực vật trong thiết kế Bohemian là bất cứ điều gì. Các loại cây mọng nước có hình dạng và kết cấu khác nhau rất dễ tha thứ và mang lại vẻ nghệ thuật điêu khắc cho căn phòng. Với một chút nắng và thỉnh thoảng tưới nước, những cây này rất vui. Cây rắn và cây huyết dụ là những cây cảnh dễ chăm sóc và là một số loại cây tốt nhất giúp thanh lọc không khí. Trong những chậu trồng cây bằng gốm được dệt, bằng đất nung hoặc có hoa văn, đây là một vật dụng trang trí khác để lấp đầy không gian. Thêm các cấp độ với giá đỡ thực vật để cung cấp sự quan tâm trực quan. Tạo chiều cao với những chiếc lá xếp tầng từ cây thường xuân hoặc cây nhện mà bạn có thể phủ lên kệ tường hoặc trên nóc tủ. Phần thưởng: sử dụng chậu treo macrame thắt nút để tăng thêm nét quyến rũ boho-sang trọng.

7. Cách mang phong cách thiết kế vào ngôi nhà của bạn:

Phong cách Bohemian gợi hình ảnh những hạt cườm, tua rua, tua rua, vải đính kết, xếp nếp; sự tô điểm trắng trợn mà đặc trưng trong thiết kế nội thất Bohemian. Sự tô điểm trang trí cung cấp yếu tố đáng kinh ngạc đó làm cho phong cách thiết kế nội thất này khác biệt với phần còn lại. Không nên kiềm chế sự bốc đồng với mục tiêu tập hợp các mảnh lại một cách dễ dàng.

Chọn các mảnh ngẫu nhiên để nâng cao thiết kế Bohemian mà bạn đang hướng tới. Cho dù bạn đang nghiêng về phương Tây hay boho châu Âu hơn , hãy đảm bảo rằng có những lời nói quá mức ở đây và ở đó. Trang trí không gian của bạn với đồ trang sức du lịch, lông vũ hoặc các bộ sưu tập tự nhiên khác, khung trang sức và ren. Đối với những mục nhỏ hơn này, chỉ cần: ném chúng lại với nhau, chỉnh sửa vị trí một chút và cho phép tạo ra một cái nhìn không hoàn hảo một chút. Một tác phẩm mang tính biểu tượng của văn hóa đại chúng trong những năm 60 và 70, chiếc ghế con công là đại diện cho phong cách Bohemian. Những thiết kế xoăn, bện và dệt đủ để khiến bạn ngất ngây trước sự khéo léo của nó. Với hình dáng đồng hồ cát và kích thước khác thường, chiếc ghế này chắc chắn tạo nên điểm nhấn cho thiết kế nội thất Bohemian bắt mắt.

8. Thêm phong cách bohemian với nét tinh tế cổ điển

Cùng với việc kết hợp các phong cách, một cách đơn giản để bắt đầu thiết kế bohemian là tạo sự tương phản giữa cũ và mới. Những món đồ cũ cổ điển hoặc đã qua sử dụng nhẹ nhàng mang đến một yếu tố linh hồn cho thiết kế Bohemian . Chúng có lịch sử và linh hồn. Được đặt bên cạnh một cái gì đó hiện đại làm cho mỗi mục nổi bật theo một cách thú vị. Một chiếc ghế sofa có lớp lót đẹp mắt có thể được trang trí bằng một chiếc tua rua hoặc một chiếc gương tròn lớn có thể chào đón những vị khách khi bước vào với một chiếc kiềng có hoa văn. Vấn đề là không cần phải matchy-matchy; một cách tiếp cận thờ ơ được khuyến khích ở đây. Những món đồ cũ như thế này phù hợp với thiết kế nội thất Bohemian có thể được tìm thấy trong các cửa hàng đồ cổ, ký gửi hoặc đồ cổ. Bạn cũng có thể tăng doanh số bán bất động sản hoặc nhà để xe cho những phát hiện độc đáo. Hãy xem xét một chiếc ghế dài hoặc trường kỷ sang trọng, một chiếc bàn phụ kiểu Pháp, một chiếc máy ghi âm cũ hoặc một chiếc gương soi như những mảnh ghép được thêm vào sẽ mang lại nét cổ điển cổ điển. Yếu tố này thường được tìm thấy trong thiết kế nội thất Bohemian cho vay kể chuyện và giá trị văn hóa của phong cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *