6 Tips trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism

Phong cách Minimalism là gì?

Minimalism có nghĩa là lối decor tối giản, bỏ lược hết các chi tiết và màu sắc, chỉ tập trung vào sự cân bằng và trật tự trong không gian. Minimalism còn được hiểu là sự gọn gàng, ngăn nắp, bỏ bớt những thứ lộn xộn xô bồ, chỉ để lại những gì thiết yếu và quan trọng nhất. (Mấy bạn thích sống kiểu bừa bộn là không có hạp với phong cách này đâu nha.) Tối giản không chỉ là một phong cách decor mà nó còn là một lối sống, một cách suy nghĩ. Nếu bạn sống ít hơn về mặt vật chất thì sẽ đủ đầy hơn về mặt tinh thần.

Cách trang trí nhà đẹp theo phong cách Minimalism

Vậy làm thế nào chúng ta có thể decor lại căn nhà của mình theo cách tối giản (Minimalism) để luôn được cảm thấy thoải mái? Mình sẽ đề xuất cho mấy bạn một vài ý tưởng giúp căn nhà bạn trở nên tối giản nhé:

1.Luôn bắt đầu bằng việc dọn dẹp gọn gàng

Không gian nhà bạn trước tiên cần phải được dọn dẹp sạch sẽ gọn gàng. Bạn nên vứt hết đi những thứ mà bạn không sử dụng nữa, chỉ giữ lại những thứ đặc biệt quan trọng và khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Những đồ vật được giữ lại cũng không phải muốn để đâu thì để mà nên được phân loại theo mục đích sử dụng, theo vị trí và được sắp xếp gọn gàng.

2.Sử dụng palete màu sáng cho không gian

Các bạn nên sử dụng màu sáng như trắng, be, xám nhạt làm màu chủ đạo. Ngoài ra, để không gian không bị nhàm chán có thể sử dụng màu nâu sáng, nâu đậm, đen… làm điểm nhấn. Chơi với chất liệu và sắc thái màu sắc cũng là cách tốt khiến không gian thú vị hơn đấy.

3.Sử dụng đồ nội thất/đồ decor lớn, hình khối đơn giản

Thay vì treo nhiều bức tranh nhỏ hãy treo 1 bức tranh lớn với hình vẽ đơn giản. Thay vì sử dụng tủ kệ nhiều ngăn phức tạp hãy sử dụng tủ lớn có cánh che hết các ngăn trong để tránh việc phải nhìn thấy quá nhiều chi tiết.

Các đồ nội thất nên đồng nhất với nhau về kiểu dáng hoặc màu sắc. Vì sự đa dạng về kiểu dáng sẽ làm cho mắt bạn cảm thấy rối, não phải xử lí nhiều thông tin dẫn đến cảm thấy mệt mỏi rất nhanh.

4.Tạo nên một điểm nhấn chính

Đối với phong cách decor Minimalism, điểm nhấn nên là những vật dụng khiến bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi nhìn vào. Đó có thể là một chiếc gương có viền mảnh hoặc một chiếc ghế sofa chất liệu mềm mại khiến bạn chỉ muốn nằm lăn ra ngay lập tức. Luôn coi trọng sự thoải mái hơn kiểu dáng bạn nhé!

5.Tạo sự lưu thông trong không gian

Sử dụng ít đồ nội thất sẽ tạo ra rất nhiều khoảng trống khiến dòng không khí dễ dàng được lưu thông. Đối với thời tiết nóng bức ngột ngạt của Sài Gòn thì việc tạo được dòng không khí lưu thông trong nhà là vô cùng quan trọng.

6.Ánh sáng

Đối với con người thì ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Tuy vậy với những căn nhà chật chội ở Hà Nội nhiều khi không có cửa sổ, hoặc buổi tối không có ánh sáng tự nhiên thì việc xài đèn decor là tốt nhất.

Không nên đặt đèn huỳnh quang trắng sáng hết cả một phòng mà hãy chia nhỏ ra nhiều đèn cho nhiều không gian khác nhau. Ánh sáng dịu nhẹ khi sử dụng loại đèn có temperature thấp cũng khiến con người thấy thư giãn lắm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *