5 mẹo thiết kế nội thất khiến căn hộ trở nên sang trọng hơn

Bạn đã mua một ngôi nhà hoặc căn hộ cao cấp mới và bạn không thể chờ đợi để thử nghiệm kỹ năng thiết kế nội thất của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng bạn không biết phải bắt đầu như thế nào và từ đâu. Nó có thể là một căn phòng truyền thống được trang trí bằng rèm cửa, đèn chùm và rèm cửa dày. Hoặc có lẽ, đó là một phòng chờ sang trọng trong một không gian cực kỳ hiện đại được trang trí bằng những chiếc ghế sofa tuyến tính và những chiếc ghế điểm nhấn. Chắc chắn, thiết kế nội thất sang trọng không chỉ là mua những đồ nội thất đắt tiền. Đó là việc tạo ra không gian sống phù hợp nhất với lối sống sang trọng của bạn. Kiểm tra các mẹo thiết kế nội thất chức năng mà Min Architect có dưới đây.

1.Nói “Không” với bừa bộn

Mặc dù nội thất nhà sang trọng khác nhau giữa các không gian, nhưng tất cả chúng đều có một điểm chung: không lộn xộn. Nếu không gian của bạn có một lượng lớn sự lộn xộn, luồng không gian mở của căn phòng sẽ cảm thấy rời rạc và bị hủy hoại.

2.Thiết kế đậm chất cá nhân có tùy chỉnh

Nhiều nhà thiết kế nội thất từng đoạt giải thưởng tin rằng không có gì định nghĩa sự sang trọng hơn thiết kế cá nhân hóa. Hãy nghĩ đến đồ nội thất tùy chỉnh, nghệ thuật tùy chỉnh và phương pháp điều trị cửa sổ tùy chỉnh. Một không gian sang trọng là có một cái nhìn độc đáo bằng cách thêm các chi tiết tùy chỉnh thể hiện chất lượng cao nhất về thiết kế nội thất. Thiết kế nội thất sang trọng cũng là một sự thể hiện bản thân của một người giống như một bài tập về sự sang trọng và thoải mái.

3.Ánh sáng nhiều hơn

Nếu bạn định xem những ngôi nhà sang trọng nhất, bạn sẽ nhận thấy nội thất tràn ngập ánh sáng như thế nào. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng không gian có cảm giác lớn hơn so với thực tế.

Nếu có thể, hãy mua một vài thiết bị chiếu sáng có thiết kế riêng thay vì đèn chùm truyền thống. Nhưng khi bạn thực sự muốn có được một chiếc đèn chùm, bạn có thể thêm một chiếc đèn chùm hiện đại bắt mắt, trông sẽ không lạc lõng. Ngoài ra, bạn nên mua một chiếc gương lớn được trang trí công phu có thể phản chiếu ánh sáng hiện có trong phòng và nó có thể tạo nên một tác phẩm tuyệt vời.

4.Lựa chọn màu sắc

Trong những năm qua, xám và trắng là lựa chọn màu sắc được ưa chuộng để thiết kế các không gian sang trọng hiện đại. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn màu xám hoặc trắng cho thiết kế nội thất sang trọng của mình – hãy thả lỏng tâm trí và chơi với màu sắc.

Cách bạn chơi với kết cấu cũng rất quan trọng để thiết kế một không gian sang trọng. Hãy nghĩ đến gỗ, nhung, lông vũ, kim loại và da – mỗi chất liệu này có thể tạo thêm một kết cấu đáng kể cho căn phòng. Với sự kết hợp phù hợp và màu sắc tương phản, bạn có thể tạo ra hiệu ứng phù hợp nhất với sở thích của mình.

5.Thêm cửa sổ trong không gian

Một trong những đặc điểm cần thiết của thiết kế nội thất sang trọng là những ô cửa sổ với tủ quần áo đẹp. Bạn sẽ yêu những ngưỡng cửa sổ đi kèm với rèm hoặc trang trí công phu. Nếu bạn có cửa sổ lớn hơn, bạn có thể tăng thêm chiều cao bằng cách đặt thanh ray càng gần trần nhà càng tốt.

Chúng tôi biết rằng việc thiết kế một không gian sang trọng có thể khó khăn nhưng với những mẹo này, bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi và tạo ra thiết kế nội thất sang trọng trong mơ của mình. Liên hệ với các KTS tại Min Architect để có thêm cảm hứng và ý tưởng phong cách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *