15 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng cực hay

Sắp xếp lại nhà cửa giúp căn phòng trở nên mới mẻ, thú vị hơn, tiết kiệm được không gian sống. Bên cạnh đó việc sắp xếp phòng ốc còn thể hiện được kỹ năng sáng tạo của mỗi người. Hãy cùng Min tìm hiểu 15 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng cực hay nhé!

Sử Dụng Tủ Quần Áo Phù Hợp

Việc sử dụng tủ quần áo, sẽ giúp căn phòng của bạn trông gọn gàng hơn. Khi khắp cả phòng đều là quần áo, căn phòng của bạn sẽ trở nên lộn xộn. Một số cách như dùng rèm cửa để che những thứ lộn xộn. Tuy hiệu quả nhưng điều đó sẽ làm phòng của bạn hẹp đi. Cho nên, hãy mua một chiếc tủ quần áo phù hợp với nhu cầu lưu trữ của bạn. Tủ quần áo là cách sắp xếp nhà cửa  gọn gàng siêu hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Góc Lưu Trữ Dụng Cụ

Tận dụng những góc nhỏ phù hợp với từng dụng cụ trong nhà để làm nơi chứa dụng cụ. Là cách vô cùng thông minh để ta dọn dẹp nhà cửa gọn gàng.

Vì các dụng cụ dọn dẹp thường có các kích thước không đồng đều. Do đó, nếu gom chúng lại một góc sẽ làm cho không gian nhà trở nên bề bộn. Vì vậy, ta nên tạo ra các góc để cất giữ những dụng cụ đó để chúng ngăn nắp hơn.

Dùng Túi Lưu Trữ

Những chiếc túi lưu trữ là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng mang đến hiệu quả cao cho ngôi nhà của bạn. Chiếc túi này sẽ giúp xử lý triệt để đống quần áo lộn xộn nhưng không gây mất thẩm mỹ.

Sử Dụng Kệ Tủ

Kệ tủ là cách giúp bạn “ tống khứ” những đồ vật trong phòng  giúp phòng ốc trông gọn gàng hơn. Nhưng khi bạn dồn hết đồ vật vào chung một nơi trên kệ sẽ làm chúng trong bề bộn hơn.

Dùng Móc Quần Áo

Đối với các bạn ở trọ thường gặp vấn đề là không có không gian hay không đủ chi phí để có thể mua tủ quần áo. Dùng móc treo quần áo chính là cách giúp bạn sắp xếp phòng trọ gọn gàng mang lại kết quả cao.

Móc quần áo cũng có hai loại: loại treo cố định trên tường và loại dùng móc để treo. Đối với loại cố định trên tường, có ưu điểm giúp tiết kiệm không gian, diện tích nhưng khuyết điểm của chúng là làm cho không gian nhìn lộn xộn do quần áo phải chất chồng lên nhau.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng loại dùng móc để treo sẽ giúp căn phòng trông thẩm mỹ hơn.

Hộp Đựng Giày

Dùng những chiếc hộp đựng giày bằng nhựa trong suốt là cách sắp xếp nhà cửa siêu gọn gàng, ngăn nắp cực hữu hiệu dành cho bạn. Bằng cách xếp chồng các hộp đựng giày lên nhau là bạn đã có được một chiếc tủ đựng giày rồi đấy! Giày dép trong nhà sẽ trông gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tránh dùng những hộp đựng bằng bìa cạc tông vì trông rất cồng kềnh và gây khó khăn cho bạn trong việc tìm giày.

Sắp Xếp Quần Áo

Sắp xếp lại các đống quần áo trong tủ để chúng ngăn nắp hơn. Đồng thời dặn dò các thành viên trong gia đình, phải luôn giữ ngăn quần áo của mình luôn gọn gàng.

Có như vậy, thì bạn sẽ không mất công để dọn dẹp và sắp xếp lại đống đồ trong tủ hằng ngày nữa.  Đó sẽ là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Dọn dẹp tổng thể Là Cách Sắp Xếp Nhà Cửa Gọn Gàng

Việc tốn thời gian để dọn một nơi trong nhà, ví dụ chỉ dọn mỗi nhà bếp, sang hôm sau lại dọn phòng ngủ sẽ không thể giúp ngôi nhà bạn gọn gàng hơn mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành việc dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa gọn gàng.

Thay vào đó, bạn nên tốn thời gian một lần để dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn sẽ được dọn dẹp và bố trí gọn gàng từ trong ra ngoài.

Chỉ Nên Sắm Những Đồ Cần thiết

Một cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng nữa là bạn chỉ nên sắm những đồ vật cần thiết cho ngôi nhà của mình. Trước khi mua một món đồ, nhất là đối với các đồ vật trang trí nhà cửa, bạn cần cân nhắc về tính cần thiết của nó.

Vì có đôi lúc, bạn mua quá nhiều thứ cho ngôi nhà, nhưng trong đó có một số thứ không được sử dụng ngay, không cần thiết sẽ phải bị cất lại trong góc. Chính vì điều đó đã làm cho ngôi nhà của bạn trở nên bề bộn hơn.

Nguồn sáng hợp lý Cho Ngôi Nhà Ấm Cúng

Điều chỉnh nguồn sáng hợp lý, tuy không liên quan đến cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng nhưng nó góp phần giúp ngôi nhà chúng ta sáng sủa, ấm áp hơn.  Bạn nên sử dụng nhiều loại bóng đèn kích cỡ khác nhau để thắp sáng cho ngôi nhà.

Tận dụng không gian “chết” Là Cách Sắp Xếp Nhà Cửa Gọn Gàng

Không gian “chết” thường không được mọi người quan tâm tới. Thế nhưng lại giúp ít rất nhiều cho chúng ta trong việc sắp xếp lại nhà cửa đấy. Tận dụng những không gian “chết” như gầm bàn, nóc tủ, gầm cầu thang hay gầm giường để đựng những vật dụng không cần thường xuyên sử dụng.

Sắp xếp tranh ảnh Là Cách Bố Trí Đồ Đạc Trong Nhà Theo Phong Thủy

Trang trí nhà cửa bằng việc treo hình ảnh rất thú vị, giúp không gian nhà sống động hơn. Thế nhưng, nếu không biết sắp xếp vị trí sao cho hợp lý, thì chúng sẽ trông rất lộn xộn.

Bạn nên tham khảo một số cách sắp xếp tranh trên mạng để tìm ý tưởng cho mình. Đừng quên sáng tạo thêm một chút gì đó của riêng mình nhé!

Đối với những ai tin vào phong thủy, thì tranh phong thủy chính là cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy phù hợp nhất dành cho bạn đấy.

Dọn lại sách vở

Sách vở ngổn ngang, là yếu tố hàng đầu làm cho phòng bạn bừa bộn, thiếu thẩm mỹ. Hãy trang bị cho mình một kệ sách hoặc một chiếc bàn học đẹp nhất. Tiếp đến là vừa dọn dẹp sách vở, vừa sáng tạo thôi.

Bạn nên để sách theo màu, hoặc theo nội dung sẽ dễ dàng hơn cho bạn ỏ việc tìm kiếm. Ví dụ, những về sách tài liệu học, châm ngôn, …. bạn sẽ xếp chúng ở các vị trí khác nhau. Làm như vậy thì việc tìm kiếm sách sẽ đơn giản hơn.

Tân Trang Nơi Làm Việc

Tân trang lại phòng  làm việc giúp chúng ta tìm được cảm hứng trong công việc. Đồng thời đây cũng là cách dọn dẹp nhà cửa hiệu quả bạn không nên bỏ qua.

Đầu tiên, ta nên chú ý sắp xếp lại giấy tờ trên bàn vào một góc. Sau đó, lau chùi bàn ghế nơi chúng ta làm việc. Đừng quên đặt một vài lọ hoa bé hay các bức tượng nhỏ. Như thế, bàn làm việc sẽ không còn nhàm chán nữa.

Sắp xếp đồ vật vào từng chỗ, sau đó quyết định lựa chọn

Sắp xếp đồ vật vào từng chỗ, sau đó tiến hành ra quyết định lựa chọn chúng. Đây là cách sắp xếp đồ đạc dựa trên phương pháp Mari kondo của người Nhật. Cũng là cách cuối cùng trong số các cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng.

Với phương pháp này, bạn cần đặt mọi thứ vào cùng một hạng mục, sau đó mới quyết định bạn nên giữ lại những gì. Bằng cách này, sẽ giúp bạn có thể ước tính tổng số tiền của đồ vật cần mua và bảo vệ chúng tốt nhất.

Vậy là đã xong 15 cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp. Hy vọng bạn có thể tìm được ít nhất một cách cho mình. Hãy dành thời gian dọn dẹp, tân trạng lại ngôi nhà của mình nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện kỹ năng sáng tạo của mình đấy!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *