12 ý tưởng trang trí cột trong phòng khách

Cột là cấu trúc xây dựng cần thiết cho một ngôi nhà có từ hai cấp trở lên. Chúng giúp giữ kết cấu bên trên và truyền trọng lượng xuống nền móng. Thông thường, kiến ​​trúc sư thiết kế một ngôi nhà có thể giấu những cột đó trong tường, nhưng đôi khi đối với một số kiểu bố trí nhà, họ nên đặt những cột đó ở giữa phòng. Có một cái cột trong phòng khách có thể hơi khó chịu, vì nó có thể chặn và hạn chế không gian của bạn. Nhưng như chúng tôi đã nói trước đây, cột này rất quan trọng đối với cấu trúc xây dựng nên bạn không thể tháo nó ra vì nó có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ cấu trúc ngôi nhà. Vì vậy thay vì bỏ đi cột chúng ta có thể thay thế bằng cách trang trí cột tạo nên điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà của mình.

Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng, Min Architect đã tạo ra một số ý tưởng thiết kế và trang trí cho cột ở giữa phòng khách. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng đó để lấy cảm hứng từ những gì bạn sẽ làm với chuyên mục của mình.

#1 Sử dụng nghệ thuật/ vật phẩm trang trí tường cho cột của bạn

Giải pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất là sử dụng một số tác phẩm nghệ thuật treo tường hoặc trang trí tường trong cột. Điều này sẽ làm cho cột trông đẹp hơn và đồng thời, bạn có thể thêm nhiều hiệu ứng nghệ thuật vào phòng của bạn.

#2 Trang trí bằng tấm ốp gỗ

Các yếu tố dựa trên gỗ có thể có lợi để giúp cân bằng bất kỳ căn phòng nào. Nó cũng sẽ mang lại sự tươi mới và rung cảm tự nhiên, và kết cấu của nó có thể mang lại một cái nhìn nghệ thuật cho căn phòng. Nếu bạn thấy rằng căn phòng của bạn thiếu các yếu tố tự nhiên thì việc sử dụng gỗ để ốp cột có thể là một lựa chọn hoàn hảo vì nó sẽ mang lại tác động kép. Thứ nhất, nó sẽ mang lại cho căn phòng của bạn vẻ tự nhiên vốn thiếu trong căn phòng của bạn, thứ hai, nó sẽ giúp bạn che đi cái cột trông đơn điệu của mình để nó trông tươi mới và hấp dẫn hơn.

#3 Sử dụng cột làm điểm ăn uống hoặc quầy bar

Ý tưởng này là hoàn hảo cho những ai có không gian hạn chế trong nhà của họ nên họ không thể có bàn ăn hoặc bàn bar. Có, bạn có thể tận dụng cột của mình làm quầy bar hoặc bàn ăn.

Để thực hiện điều này, tất cả những gì bạn phải làm là mua một chiếc bàn hẹp có thể đặt ngay bên cạnh cột của bạn. Hoặc, để có kết quả tốt nhất, bạn có thể sử dụng bàn ăn / quầy bar treo tường gấp, chẳng hạn như bàn mà chúng tôi đã sử dụng trong hình trên.

Bằng cách sử dụng bàn gấp âm tường, bạn có thể dễ dàng gấp gọn bàn lại khi không sử dụng nên sẽ không tốn diện tích trong căn phòng của bạn.

#4 Sử dụng Đèn tường / Đèn treo tường trong Cột

#5 Sử dụng màu sơn tương phản

Thay vì cố gắng che giấu cột của bạn, tại sao không làm cho nó nổi bật để mang lại vẻ ngoài táo bạo và ấn tượng hơn cho phòng khách của bạn. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng màu tương phản cao để sơn cột, trong đó bạn có thể sử dụng màu sặc sỡ hoặc sáng hoặc sử dụng màu tối hơn. Sử dụng sơn tường sáng màu sẽ làm cho căn phòng của bạn trông sáng sủa và rực rỡ hơn, trong khi màu tối hơn có thể mang lại hiệu ứng trang nhã hơn.

#6 Phong cách xanh lá cây thân thiện với môi trường

Thêm một số cây xanh có thể là một lựa chọn tuyệt vời để mang lại sự tươi mới cho bất kỳ không gian nào, và bạn có thể tận dụng cột của mình để làm điều đó bằng cách treo một số dây leo nhân tạo và thêm một số lọ và chậu cây xung quanh chúng.

Ý tưởng trang trí cột này có thể mang lại nhiều tác động tích cực vào phòng khách của bạn. Đầu tiên, nó sẽ mang lại cảm giác tươi mới và tự nhiên vào căn phòng của bạn. Thứ hai, nó có thể biến một chiếc cột đơn điệu và nhàm chán trở nên hấp dẫn và đẹp mắt hơn và khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng cảm thấy những chiếc cột đó cố tình được tạo ra để làm không gian trang trí. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm một số loại cây vào phòng có thể khiến mọi người cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn khi dành nhiều thời gian trong những căn phòng đó.

#7 Trang trí cột bằng gương treo tường

Một ý tưởng trang trí cột phòng khách khác mà bạn có thể áp dụng là dùng gương để che cột của mình. Bằng cách sử dụng gương, bạn có thể nhận được rất nhiều lợi ích hơn là chỉ làm cho cột của bạn trông đẹp và trang nhã. Sử dụng gương cũng có thể giúp bất kỳ căn phòng nào trông rộng rãi hơn rất nhiều, và vì gương sẽ phản chiếu rất nhiều ánh sáng nên nó cũng có thể làm cho căn phòng trở nên sáng sủa hơn nhiều.

Cách tốt nhất để áp dụng ý tưởng này là sử dụng một chiếc gương thật được làm theo yêu cầu riêng và bọc nó bằng một số khung tùy chỉnh bổ sung như những gì chúng ta làm trong hình trên. Nhưng tất nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn tốn một khoản tiền và cần phải cải tạo nhỏ để thực hiện công việc này.

Giải pháp tiết kiệm chi phí hơn là sử dụng gương treo tường có bán sẵn trên thị trường. Nơi bạn có thể dễ dàng treo hoặc lắp những chiếc gương đó một mình và chiếc cột của bạn sẽ đẹp hơn trước rất nhiều.

#8 Tạo vẻ mộc mạc làm điểm nhấn

Nếu bạn muốn thêm một số nét mộc mạc hoặc cổ điển vào phòng khách của mình, vậy tại sao không tiếp tục hoàn thành cột của bạn? Cột chưa hoàn thành sẽ trông tuyệt đẹp và hoàn hảo cho bất kỳ kiểu trang trí mộc mạc hoặc công nghiệp nào.

Và để làm cho nó thú vị hơn, sau đó bạn có thể đặt một số vật dụng trang trí vào đó, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn chọn những vật dụng có nét mộc mạc, cổ điển hoặc công nghiệp tương tự. Một số vật dụng có thể kết hợp tốt với kiểu cột chưa hoàn thiện này là đèn tường mộc mạc hoặc nghệ thuật treo tường bằng gỗ mộc mạc.

#9 Trang trí cột bằng đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch sẽ mang lại vẻ sáng và bóng này không chỉ cho cột mà còn cho toàn bộ căn phòng của bạn. Bạn chỉ cần phủ đá lên các cột và tận hưởng kiểu trang trí mới của mình theo một nét sang trọng và quyến rũ hơn.

Tất nhiên, ý tưởng này sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền, nơi bản thân đá cẩm thạch sẽ không hề rẻ, và bạn cần thuê một chuyên gia để lắp đặt nó trên cột của mình. Nhưng mỗi đô la bạn bỏ ra sẽ rất xứng đáng vì bạn sẽ nhận được kết quả đáng kinh ngạc.

Có rất nhiều màu sắc, kết cấu và phong cách đá hoa cương khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho cột của mình. Hãy chắc chắn rằng một trong những bạn chọn sẽ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện tại của bạn để làm cho chúng trông hoàn hảo và tích hợp với toàn bộ nội thất phòng khách của bạn.

#10 Biến cột của bạn thành một ngăn chia phòng

Một điều thú vị khác mà bạn có thể làm với cột phòng khách là biến nó làm cột ngăn phòng. Với vách ngăn phòng, bạn có thể ngăn cách phòng khách của mình với phòng khác như phòng ăn để không gian riêng tư và cá nhân hơn.

Trong ví dụ hình ảnh trên, chúng tôi đã sử dụng một thanh gỗ được sắp xếp theo chiều dọc giữa hai cột khác nhau để trở thành vật ngăn cách giữa phòng khách và phòng ăn. Chúng tôi thêm một số khoảng trống giữa mỗi thanh gỗ để cho phép một số ánh sáng vẫn đi vào phòng ăn và vẫn giữ cho toàn bộ căn phòng trông rộng rãi. Bạn có thể sử dụng sự sáng tạo của riêng mình để tạo vách ngăn phòng bằng cột của riêng bạn để tạo ra các hiệu ứng và kết quả mà bạn muốn.

#11 Trang trí cột theo phong cách cổ điển với phào trang trí

Như chúng ta đã nói ở trên, có hai hình dạng phổ biến của cột: cột hình vuông và cột tròn. Cột tròn thường được sử dụng trong ngôi nhà cổ điển trong khi cột hình vuông thường được sử dụng trong ngôi nhà theo phong cách tối giản hoặc hiện đại. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể tạo ra một cái nhìn cổ điển bằng cách sử dụng một cột hình vuông.

#12 Sơn cột bằng kiểu hai tông màu

Ý tưởng trang trí cột cuối cùng trong danh sách này là sử dụng phong cách hai tông màu để sơn cột của bạn. Sử dụng phong cách này, bạn có thể có được một cột thú vị hơn nhiều so với việc sử dụng một màu đơn điệu.

Một chìa khóa quan trọng để thành công với phong cách này là lựa chọn sự kết hợp màu sắc hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng hai tông màu giống nhau với một sắc thái khác nhau, hoặc kết hợp một màu sáng hoặc tối với một bóng trung tính. Sử dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của riêng bạn để tạo ra sự kết hợp màu sắc tốt nhất cho cột của bạn phù hợp với toàn bộ phong cách nội thất phòng khách.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *